CÔNG TY CỔ PHẦN SINH THÁI RUỘNG RƯƠI (RUECO JSC)

Gạo lứt tím thảo dược Rueco – Món quà sức khỏe từ thiên nhiên

30 Tháng tám, 2024

Gạo Lứt Tím Thảo Dược Nguyên Cám

Gạo Lứt Tím Thảo Dược Omega là loại Gạo tím chức năng giữa nguyên 100% cám được lai tạo từ giống lúa thuần chủng AC5, là một trong những sản phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất của Rueco. Là loại gạo có nguồn gốc từ châu Á, Gạo lứt tím thảo dược có hạt gạo màu đen và khi nấu chín cơm cho ra màu tím đậm. Gạo lứt sau quá trình xây xát tách vỏ chỉ bỏ đi lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp vỏ cám bên ngoài. Gạo lứt tím thảo dược được trồng trong hệ sinh thái ruộng rươi, 1 năm 1 vụ nên hiếm và giá thành nhỉnh hơn các loại gạo khác.

Capture

Điều đặc biệt của Gạo Lứt Tím Thảo Dược Rueco

Quy trình sản xuất gạo ruộng rươi

Được trồng hoàn toàn trên hệ sinh thái ruộng rươi, với nền đất canh tác giàu dinh dưỡng nhờ Phù sa lắng đọng và phần xác rươi để lại trong đất hàng năm. Con rươi được coi là “rồng đất” thuộc ngành Giun đốt không những giúp đất tơi xốp mà còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cây lúa. Loài rươi rất nhạy cảm với hóa chất, do vậy Gạo Lứt Tím Thảo Dược canh tác ở ruộng rươi là hoàn toàn hữu cơ, sạch và an toàn. Quá trình canh tác với kỹ thuật truyền thống cho ra hạt Gạo Tím Thảo Mộc Rueco thơm dẻo gây ấn tượng đặc biệt với khách nước ngoài khi lần đầu xuất hiện tại các hội chợ xuất tiến thương mại.

Gạo lứt tìm thảo dược

Lợi ích sức khỏe của Gạo Lứt Tím Thảo Dược

Phần lớp vỏ cám được giữ lại trên Gạo Lứt Tím Thảo dược được chứa hàm lượng dược tính OMEGA 3, OMEGA 6 và OMEGA 9, anthocyanins và rất giàu Vitamin và can Xi. Có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch nhờ chất dầu đặc biệt trong lớp cám này.

Ngoài ra Gạo Lứt tím ruộng rươi có trên 120 chất kháng oxy hóa trong lớp cùi, có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do. Các chất kháng ôxy hóa được coi như là những người lính bảo vệ tế bào của cơ thể, do đó tế bào tránh được sự hư hại. Các chất kháng oxy hóa mạnh ở trong lớp cùi của gạo lứt thảo dược gồm có: CoQ10, Acid alphalipoic, các Proanthocyanidin oligomic, SOD, các tocopherol và tocotrienol, IP6, Glutathione, Carotenoid, Selen, các Phytosterol, Gamma oryzanol và Lycopene.

95070709 1582037188629961 3167725365601324908 N 16202070448301702922621

Thành phần tinh bột của Gạo Lứt Tím Thảo Mộc thấp hơn 15-20% so với các loại gạo thông thường nên cũng rất thích hợp cho những người bệnh tiểu đường, béo phì, và những người muốn giảm cân.

Gạo Lứt Tím Thảo Mộc có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức nấu ăn nào có nguyên liệu là gạo, bao gồm các món xào, cơm nắm, món hầm,… Với nguồn dinh dưỡng to lớn, bạn có thể tận dụng và thay đổi khẩu vị cho các món ăn hàng ngày.