CÔNG TY CỔ PHẦN SINH THÁI RUỘNG RƯƠI (RUECO JSC)

TỔNG QUAN

Công Ty Cổ Phần Sinh Thái Ruộng Rươi được thành lập từ năm 2017 là đơn vị đầu tiên thực hiện mô hình nông nghiệp sinh thái cộng sinh lúa – rươi tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm phát triển và nỗ lực không ngừng, Công ty xây dựng ba thương hiệu nông sản và đặc sản cổ truyền theo chuỗi giá trị: Rueco, Ruca, Gaba.

Img 9128

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Mission
Item1

TẦM NHÌN

  • Trở thành doanh nghiệp số một Việt Nam xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp cộng sinh theo chuỗi giá trị
Item2

SỨ MỆNH

  • Nâng tầm nông sản Việt, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam, đưa đặc sản vùng miền Việt Nam vươn tầm thế giới
Item3

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  • Tôn – Tôn trọng: Tôn trọng và giữ gìn các giá trị bền vững của tự nhiên, giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc
  • Thật – Thật tâm: Phụng sự khách hàng và cộng đồng với sự chân thật từ trong tâm
  • Chất – Chất lượng: Chú trọng chất lượng sản phẩm để nâng tầm chất lượng cuộc sống

NHÂN SỰ CHỦ CHỐT

Img 8359

Bà Phạm Thị Kiều Oanh

Người Sáng Lập & CEO

Bà Oanh là có hơn 15 năm hoạt động trong ngành ngư nghiệp và nông nghiệp. Với tình yêu và đam mê sâu sắc dành cho nông sản và ẩm thực Việt Nam, bà Oanh thành lập RUECO JSC, trở thành người tiên phong phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái cộng sinh lúa – rươi tại Việt Nam. Bà Oanh là người điều hành toàn bộ các hoạt động của Công ty, đưa RUECO JSC từ một công ty nông nghiệp non trẻ trở thành thương hiệu nông sản và thực phẩm có chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Staff2

Ông Phan Thái Trung (ThS)

Trưởng Phòng Sản Xuất

Ông Trung hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hơn 10 năm, nằm trong Ban Cố vấn của CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp miền Bắc. Đồng hành cùng với RUECO JSC từ những ngày đầu khởi nghiệp, ông Trung là người xây dựng hệ thống sản xuất, quy trình kiểm soát chất lượng các sản phẩm của Công ty, phát triển danh mục sản phẩm với hơn 20 dòng sản phẩm của ba thương hiệu Rueco, Ruca, Gaba.

Staff3

Bà Đinh Thị Huyền (ThS)

Trưởng Phòng Kinh Doanh

Bà Huyền có kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn và điều hành triển khai các dự án cho các tổ chức quốc tế và các hợp tác xã, công ty nông nghiệp, du lịch cộng đồng vừa và nhỏ tại Việt Nam. Bà đồng thời đang là Giám đốc của Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc (TABA). Kinh nghiệm và sự hiểu biết trong lĩnh vực nông nghiệp và các dự án cộng đồng của bà Huyền đã giúp phát triển mạng lưới kinh doanh với gần 100 nhà phân phối của Công ty.

TÁC ĐỘNG XÃ HỘI

Ac1

Giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống trong ẩm thực và nông nghiệp Việt

Thông qua việc hợp tác với các làng nghề và nông hộ, tất cả các sản phẩm do RUECO JSC trực tiếp sản xuất hoặc phân phối đều có nguyên liệu bản địa, là những đặc sản vùng miền của Việt Nam và được sản xuất theo phương pháp, công thức cổ truyền.

Ac2

RUECO JSC nhận thức được tầm quan trọng của các phương pháp canh tác nông nghiệp truyền thống và luôn chú trọng việc xây dựng quy trình canh tác kết hợp giữa kinh nghiệm, kiến thức của người nông dân địa phương với tiến bộ khoa học công nghệ.

Rectangle (1)

Giữ gìn và phát triển bền vững đa dạng sinh học

Xây dựng và phát triển các vùng nguyên liệu sinh thái cộng sinh, quy trình canh tác không hóa chất giúp bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học tại vùng trồng.

Ac4

Nâng cao kiến thức, kỹ thuật canh tác cho người nông dân

RUECO JSC phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng người nông dân trong quá trình phát triển vùng nguyên liệu. Các lớp tập huấn trực tiếp cho nông dân được tổ chức định kì nhằm nâng cao nhận thức của người dân về canh tác an toàn, không hóa chất. Các tổ sản xuất được thành lập nhằm đảm bảo quy trình sản xuất được giám sát và cải tiến.

Ac5

Bảo vệ sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng

Mô hình canh tác nông nghiệp sinh thái, quy trình sản xuất chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tạo ra các sản phẩm an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Ac6

Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn

Thông qua việc ký các hợp đồng hợp tác bao tiêu ổn định qua các vụ canh tác, RUECO JSC tạo ra việc làm cho hơn 120 lao động với 80% số lao động là phụ nữ nông thôn. Các chị em được lao động sản xuất trên mảnh đất của gia đình hoặc địa phương nơi mình sinh sống, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống ấm no.