CÔNG TY CỔ PHẦN SINH THÁI RUỘNG RƯƠI (RUECO JSC)

Gạo tẻ xát lứt và Gạo trắng khác gì nhau ?

30 Tháng tám, 2024
Gạo Tẻ Xát Lứt Rueco 2kg
Sản phẩm Gạo Tẻ Xát Lứt Rueco

Trên thị trường, gạo tẻ xát lứt và gạo trắng là hai loại gạo phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất. Tuy gạo lứt ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các bữa ăn vì nhiều ưu điểm về dinh dưỡng, nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự phân biệt được hai loại gạo này.

Gạo té xát lứt, là loại gạo khi xát chỉ loại bỏ đi phần vỏ trấu, giữ lại phần sợi cám, mầm gạo, nơi chứa phần lớn những thành phần giàu dinh dưỡng nhất của gạo. Gạo trắng, mặt khác, được xay xát và tinh chế bỏ đi phần vỏ trấu, chính là gạo lứt được trải qua giai đoạn xát kĩ hơn và đánh bóng thành gạo trắng thành phẩm.

Cũng vì vậy mà Gạo tẻ xát lứt và gạo trắng có những ưu nhược điểm khác nhau. Gạo lứt giữ nguyên được phần cám chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, lớp vỏ cám bổ sung chất sơ cho người sử dụng. Đây là điểm mấu chốt làm gạo lứt có giá thành cao hơn so với gạo trắng. Quy trình sản xuất gạo lứt cũng rất phức tạp và công phu. Do gạo lứt là loại gao nguyên cám, quy trình canh tác cần đảm bảo sạch, không sử dụng thuốc hóa học và nhiều điều kiện khác về giống lúa, nguồn nước cũng với phân bón, cho ra hạt gạo ngon và an toàn.

Trong khi đó đối với gạo trắng, việc loại bỏ phần cám và mầm giúp gạo tăng về thời gian sử dụng, thích hợp để tích trữ. Tuy cả gạo tẻ xát lứt và gạo trắng đều có hàm lượng carbohydrate cao, về mặt dinh dưỡng gạo trắng bị giảm đi đáng kể.

1236aba2cafb1ba542ea

Gạo tẻ xát lứt của Ruộng Rươi Rueco được canh tác hoàn toàn trong hệ sinh thái ruộng rươi với kỹ thuật canh tác thủ công truyền thống, đảm bảo cả về độ sạch, an toàn và độ thơm ngon của từng hạt gạo. Với những điều kiện khắc khe và nghiêm ngặt, Rueco tự hào mang đến sản phẩm chất lượng đạt chuẩn chứng nhận VSATTP đến bữa cơm từng gia đình Việt.