CÔNG TY CỔ PHẦN SINH THÁI RUỘNG RƯƠI (RUECO JSC)

THƯƠNG HIỆU RUECO

Brand1

Rueco là thương hiệu các sản phẩm được sản xuất trong hệ sinh thái ruộng rươi, là môi trường sản xuất cộng sinh đặc biệt của con rươi và cây lúa. Mối liên hệ này là minh chứng cho vùng nguyên liệu canh tác an toàn tuyệt đối bởi rươi chỉ có thể sinh sống trong điều kiện không hóa chất. Sau khi thu hoạch, nguyên liệu thô từ ruộng rươi (lúa, rươi, cáy, …) được đưa về các các cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và được sản xuất theo phương pháp, công thức cổ truyền tạo nên hương vị riêng biệt, không chỉ an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao mà còn mang trọn những tinh hoa của thiên nhiên và văn hóa Việt Nam.

Rue

Brand Bottom

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu chính của Rueco với tổng diện tích canh tác gần 100ha thuộc khu vực các đầm rươi cửa sông ven biển của Kiến Thuỵ Hải Phòng – Tứ Kỳ Hải Dương.

Rươi là một sinh vật đặc biệt, thường được gọi là ‘’rồng đất’’, nhạy cảm với các loại hóa chất nên chỉ có thể sinh sống tốt ở môi trường an toàn, tự nhiên. Tại các ruộng rươi, rươi và lúa sống cộng sinh, lúa giúp rươi hạn chế được ánh nắng mặt trời, rươi giúp đất thêm màu mỡ có nhiều dinh dưỡng để nuôi cây lúa. Trước khi rươi ngoi lên mặt nước để thực hiện quá trình giao phối và sinh sản thường để lại một phần cơ thể trong bùn đất. Phần cơ thể đó cùng phù sa lắng đọng vùng cửa sông trở thành nguồn dinh dưỡng tự nhiên quý báu cho cây lúa và thực vật tại đây.

Img1

Img2

Do đặc thù của môi trường sống, mỗi năm người dân chỉ trồng được một vụ lúa, năng suất trung bình đạt 2,7 tấn/ha, bù lại gạo ruộng rươi hương vị thơm ngon khác biệt, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Thu nhập của người dân được bù đắp đáng kể vì giá rươi cao gấp nhiều lần giá lúa, năng suất trung bình đạt 300 – 500kg/tháng. Để phát triển vùng nguyên liệu, Rueco xây dựng mô hình liên kết sản xuất bao tiêu đầu ra với nông dân. Các nông hộ được lựa chọn để tham gia các khóa đào tạo, tư vấn chuyên môn trực tiếp từ Rueco và các chuyên gia nông nghiệp hữu cơ. Tiềm năng phát triển vùng nguyên liệu lớn, riêng tại Hải Phòng có hơn 2000ha đất để thích hợp để phát triển mô hình lúa rươi.

Img3

NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

Các sản phẩm gạo – rươi – cáy được công ty bảo quản, chế biến, đóng gói trực tiếp tại cơ sở đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vùng nguyên liệu tại Tứ Xuyên – Tứ Kỳ – Hải Dương.

Rueco cùng các chuyên gia và người dân nghiên cứu và áp dụng các phương pháp, công thức chế biến cổ truyền đảm bảo hương vị, dinh dưỡng, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài vùng nguyên liệu chính, các nguyên liệu khác được tuyển chọn tại các vùng, các cơ sở uy tín, minh bạch nguồn gốc xuất xứ.Img6

SẢN PHẨM

Rueco bao gồm các sản phẩm từ Gạo – Rươi – Cáy được thu hoạch từ vùng nguyên liệu sinh thái cộng sinh lúa – rươi của Công ty. Danh mục các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đồng thời tối ưu được nguồn nguyên liệu quý.